แมลงกัดต่อยส่งผลต่อเด็กๆ อย่างไร?

 

Good night's sleep is easier to achieve with baby bottom cream applied regularly

การถูกยุงกัด แมลงกัดต่อย นอกจากจะส่งผลต่อ การอาการคัน ปวด อักเสบ ภายนอกร่างกายแล้ว ยังส่งผลต่ออารมณ์ของเด็กอีกเด้วย ความหงุดหงิด รำคาญใจ จากยุงกัด หรือแมลงกัดต่อย แม้จะดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่หากเกิดขึ้นบ่อยครั้งหรือนานเข้า ก็อาจทำให้เกิดความเครียดสะสมและอาจส่งผลต่อพัฒนาการในการเรียนรู้ของเด็กๆ ได้

Bepanthen Nappy Care Ointment

ดังนั้นเมื่อลูกถูกยุงกัด หรือ แมลงกัดต่อย ไม่ควรละเลย ควรให้ความสำคัญในการรักษาและป้องกันอย่างเหมาะสม

บทความที่เกี่ยวข้อง

Baby cream applied, so the newborn sleeps calmly.

รอยดำที่เกิดหลังจากถูกยุงหรือแมลงกัดต่อยเกิดจากอะไร?

รอยดำตามแขน-ขานั้นอาจเป็นผลมาจากกระบวนการอักเสบของผิวหนังจากการกัดต่อยของแมลง ส่งผลให้เซลล์เม็ดสีทำงานมากขึ้นและสะสมมากบริเวณที่ผิวหนังอักเสบจนเห็นเป็นสีดำคล้ำได้ ดังนั้นจะเห็นได้ว่ารอยดำจากยุงกัดจึงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ตามปกติ และอาจเป็นมากขึ้นหากอาการอักเสบของผิวหนังมีความรุนแรงมากขึ้นได้เช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม
Baby cream applied, so the newborn sleeps calmly.

ยุงหรือแมลงกัดต่อยในเด็ก

คุณพ่อคุณแม่ มักประสบปัญหาเวลาลูกๆ ตื่นนอนหรือกลับมาจากการทำกิจกรรมนอกบ้าน แล้วพบว่ามีตุ่มแดงตามใบหน้า แขน ขา จากการถูกยุงหรือแมลงกัดต่อยเป็นประจำ ซึ่งหากลูกแพ้ยุง ก็อาจจะก่อให้เกิดอาการรุนแรงได้ เราจึงมี วิธีรักษาแมลงกัดต่อย แบบง่ายๆ 3 ข้อมาฝากกัน

อ่านเพิ่มเติม
Baby cream applied, so the newborn sleeps calmly.

คัน คัน คัน จากยุงกัด

ปัญหาอาการคันจาก ยุงกัด คือสาเหตุที่ทำให้ต้องเกา ยิ่งเกาก็ยิ่งติดลม ทำให้ต้องเกาไปเรื่อยๆ จนบางครั้งทำให้เกิดเป็นแผลที่ผิวหนังขึ้นมาต้องหาทางรักษากันอีกยกใหญ่ โดยเฉพาะเมื่อยุงกัดเด็ก เด็กๆ มักจะเกาอย่างรุนแรงจนเป็นแผลติดเชื้อ มีหนองเหลืองๆ ตามแขนและขา และเป็นที่มาของอาการ “น้ำเหลืองไม่ดี” ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นภาวะติดเชื้อแบคทีเรียจากการเกานั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม